Rau được trồng trong nhà màng, sử dụng các cảm biến nhiệt độ, ánh sáng để kiểm soát môi trường xùng quanh. Nguồn nước dùng để trồng rau cũng được kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn an toàn đối với nguồn nước
Ngày đăng 22/12/2018 | 15:46

Rau được trồng trong nhà màng, sử dụng các cảm biến nhiệt độ, ánh sáng để kiểm soát môi trường xùng quanh. Nguồn nước dùng để trồng rau cũng được kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn an toàn đối với nước sử dụng trong trồng trọt

Phương pháp trồng rau thủy canh tại DELCO

Các kĩ sư nông nghiệp của DELCO đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm rau trồng theo phương pháp thuỷ canh, giúp kiểm soát tối đa sâu bệnh và ngăn ngừa tình trạng nhiễm kim loại nặng, nhiễm sâu bệnh ở rau:

  • Rau được trồng trực tiếp trong giá thể, sử dụng phương pháp thuỷ canh hồi lưu nhằm đưa dinh dưỡng tự động đến từng khóm rau, tối ưu sức lao động và chuẩn hoá quy trình chăm sóc.
  • Toàn bộ quy trình canh tác theo 1 chuỗi khép kín, sử dụng giá thể tiêu chuẩn và nước sạch, muối khoáng để cung cấp dinh dưỡng cho rau. 
  • Nguồn nước và giá thể sử dụng đều được kiểm tra chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn an toàn để sản xuất nông nghiệp.
  • Rau sau khi thu hoạch được kiểm tra kĩ lượng về dư lượng nitrat trước khi xuất bán đến tay khách hàng. Hàm lượng nitrat có trong rau DELCO chỉ 150 - 160 (tiêu chuẩn cho phép : 400).

Quy trình trồng rau thủy canh tại DELCO

Giai đoạn cây non, rau được trồng trong giá thể chuyên biệt để phát triển bộ rễ. Sau đó, rau được chuyển lên giàn thủy canh, sử dụng phương pháp thủy canh hồi lưu đưa nước tuần hoàn khắp các rọ rau trên giàn. 

Hệ thống cảm biến trong nhà màng cho phép điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm bên trong 1 cách tự động. Hệ thống phun sương cho phép tăng cường ẩm, hệ thống rèm chắn nắng tự động kích hoạt khi nhiệt độ/cường độ nặng ngoài trời quá cao giúp cây phát triển đều, tiết giảm chi phí nhân công chăm sóc.

Bên cạnh đó, các kĩ sư nông nghiệp của DELCO liên tục theo dõi và kiểm tra tình hình phát triển của cây rau. Đảm bảo rau lên xanh mướt với chất lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Image may contain: one or more people, people standing and plant

Rau thủy canh DELCO có an toàn không?

Nguồn nước dùng trong trồng rau thủy canh được kiểm nghiệm các chỉ số asen, Cadimi, kim loại nặng (chì, thủy ngân...) và E.coli đều nằm trong ngưỡng an toàn với sức khỏe người sử dụng. Các kĩ sư DELCO liên tục kiểm tra chỉ số pH của nguồn nước và dinh dưỡng để đảm bảo cây rau phát triển đều và khỏe nhất. 

Giá thể dùng trong giai đoạn gieo trồng cây non cũng được kiểm nghiệm hàm lượng asen, kim loại nặng, Ecoli... trong ngưỡng an toàn.

Rau thủy canh thành phẩm cũng được kiểm nghiệm an toàn về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng. Các chỉ số đều dưới ngưỡng cho phép nhiều lần, cho thấy mức độ an toàn của sản phẩm.